Ingredients 2018-12-27T15:30:38+00:00

I M P R O V I N G    N A T U R I G I N

Ingredients Informations

We here at NATURIGIN pride ourselves in the fact that we supply organically based hair colours and hair care products to a health conscious market with our Organic based hair colouring! We believe in authentic beauty that works in harmony with all aspects of life and is beneficial not only to the individual, but also the environment.

Improving the Composition

NATURIGIN continuously strive to improve the composition of the formulations and /or performance of the products. For this reason formulations may be changed or altered with or without notice, but it is all for the sake of you and your hair – so we can continue to create organic based hair colouring. Examples of this is where Resorcinol is taken out 100% of some shades and thereby formulations. When there on the packaging is listed an asterix it means that select shades is without resorcinol. We refer to the specific ingredient list on the specific packaging.

_____________________

Discover the Benefits of Nature

NATURIGIN is organic based hair colouring based on natural ingredients.

Good for you and good for the environment!

การค้นพบและผสานคุณประโยชน์จากธรรมชาติ

เนเจอริจิน เป็นผลิตภัณฑ์สีย้อมผมออแกนิก มีสูตรผสมสุดลงตัวจากธรรมชาติ

ดีต่อสุขภาพคุณ และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

_____________________

ส่วนผสมสำคัญ

          ส้มแมนดาริน 

Citrus Nobilis Oil คือ น้ำมันที่สกัดจากผิวเปลือกส้มแมนดาริน

ประกอบด้วย astringents ซึ่งเป็นสารที่เป็นสาเหตุของการหดตัวของเนื้อเยื่อร่างกาย มักใช้เพื่อปกป้องผิวและชะลอเลือดออกจากรอยถลอกเล็กน้อย

และ enzymes ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคและปรับสภาพสีผิว ซึ่งจะช่วยทำให้สุขภาพเส้นผมของคุณแข็งแรง เงางาม ดูมีชีวิติชีวา อีกทั้งยังให้กลิ่นหอมละมุนละไม

น้ำมันจากเปลือกส้มแมนดาริน: น้ำมัน Citrus Nobilis ก็เหมือนกันกับน้ำมันแมนดาริน คือเป็นน้ำมันที่ออกมาจากเปลือกของส้มแมนดารินนั่นเอง

ทำหน้าที่ช่วย

ฟื้นบำรุง: สร้างความรู้สึกสดชื่นให้กับผิวและเส้นผม

ปกปิด: ช่วยเจือจาง และยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือปรับปรุงกลิ่นและรสพื้นฐานของผลิตภัณฑ์ให้เป็นธรรมชาติ

ปรับสภาพผิว: บำรุงผิวให้อยู่ในสภาพดี

คุณประโยชน์: ประกอบด้วยสาร astringents และ enzymes ที่สามารถฆ่าเชื้อโรค และปรับสภาพสีผิว

ช่วยให้สภาพผมของคุณอยู่ในสภาพแข็งแรง เงางาม และมีกลิ่นหอมละมุนละไม

ทานตะวัน

Helianthus Annuus Seed Oil คือ น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดทานตะวัน

น้ำมันเมล็ดทานตะวัน เป็นน้ำมันเนื้อบางเบา ไร้กลิ่น, ซึมซาบเข้าสู่ผิวและเส้นผมอย่างรวดเร็ว

ช่วยในการปกป้องความชุ่มชื้นของผิวพรรณและเส้นผม

น้ำมันเมล็ดทานตะวัน

Helianthus Annuus Seed Oil คือน้ำมันที่ได้จากเมล็ดทานตะวัน

ทำหน้าที่ช่วย

ฟื้นบำรุง: ทำให้ผิวพรรณนวลเนียน ทำให้เส้นผมหวีง่าย, และนุ่มสลวย ไม่พันกัน, เงางาม มีน้ำหนัก เพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม ฯลฯ

การปกปิด: ช่วยเจือจาง และยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือปรับปรุงกลิ่นและรสพื้นฐานของผลิตภัณฑ์ให้เป็นธรรมชาติ

ปรับสภาพผิว:  ฟื้นบำรุงผิวให้อยู่ในสภาพดี เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระ คอยดักจับและทำลายของเสีย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง

คุณประโยชน์: น้ำมันเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวพรรณและเส้นผมได้อย่างง่ายดาย ช่วยในการปกป้องความชุ่มชื้นของผิวพรรณและเส้นผม

 

ลม่อน

Citrus Medica Limonum Oil คือ น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากเปลือกสดของ Citrus medica limonum

น้ำมันหอมระเหย CITRUS MEDICA LIMONUM

ประกอบด้วยสาร  astringents และ enzymes มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคและปรับสภาพสีผิว ช่วยเพิ่มรสชาติ

น้ำมัน Citrus Medica Limonum  ก็เหมือนกันกับน้ำมันเลม่อน เป็นน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากเปลือกสดของเลม่อนนั่นเอง

ทำหน้าที่ช่วย

ฟื้นบำรุง: สร้างชุ่มชื้น ความรู้สึกดีให้ติดอยู่บนผิวและเส้นผม

ปกปิด:  ช่วยเจือจาง และยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือปรับปรุงกลิ่นและรสพื้นฐานของผลิตภัณฑ์ให้เป็นธรรมชาติ

คุณประโยชน์: น้ำมันเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวพรรณและเส้นผมได้อย่างง่ายดาย

ช่วยในการปกป้องความชุ่มชื้นของผิวพรรณและเส้นผม ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรีย

ช่วยปรับสภาพผิวมัน กระชับผิวและรูขุมขนได้ดี ป้องกันและแก้ปัญหารังแค, แก้หนังศีรษะมัน, ใช้รักษาแผลเป็น ทำให้ผิวนุ่มเรียบขึ้น

 

ส้มโอ (เกรพฟรุต)

Citrus Grandis Oil คือ น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากผิวของเปลือกส้มโอ

น้ำมันหอมระเหยส้มโอ (เกรพฟรุต)

สร้างความรู้สึกสดชื่น กระตุ้นการไหลเวียนเลือด สร้างความกระปรี้กระเปร่า ให้กับหนังศีรษะและเส้นผม

Citrus Grandis Oil คือน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากผิวของเปลือกส้มโอ เกรพฟรุต (Citrus grandis, Rutaceae)

ทำหน้าที่ช่วย

สมานแผล กระตุ้นผิวพรรณให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า

ฟื้นบำรุง: สร้างความรู้สึกสบายให้กับผิวและเส้นผม

คุณประโยชน์: สร้างความรู้สึกสดชื่น กระตุ้นการไหลเวียนเลือด สร้างความกระปรี้กระเปร่า

ให้กับหนังศีรษะและเส้นผม ช่วยกระตุ้นพลังให้ตื่นตัว และแก้อาการซึมเศร้าได้ดี

 

พีช

Prunus Persica Kernel Oil คือ น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดของลูกพีช

น้ำมันพีช (PRUNUS PERSICA KERNEL OIL)

ใช้เพื่อปรับปรุงสภาพหนังศีรษะ บำรุงเส้นผม และผิวพรรณ

น้ำมันพีช ก็เหมือนกันกับน้ำมันเมล็ดลูกพีช เป็นน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดของลูกพีชนั่นเอง

ส่วนประกอบหลักคือกลีเซอไรด์ของกรดไขมัน

(It consists primarily of the glycerides of the fatty acids.)

ทำหน้าที่ช่วย

ทำให้ผิวนวลเนียน กระจ่างใส

น้ำมันพีชทำให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน

ปรับสภาพผิว บำรุงผิวให้อยู่ในสภาพดี

คุณประโยชน์: น้ำมันพีช เป็นน้ำมันที่ใช้เพื่อปรับสภาพหนังศีรษะ เส้นผม และบำรุงผิวพรรณให้ดีขึ้น

 

แอพพริคอท

Prunus Armeniaca Kernel Oil คือ น้ำมันระเหยยากที่สกัดจากเมล็ดของแอพพริคอท

PRUNUS ARMENIACA KERNEL OIL

ใช้เพื่อปรับสภาพหนังศีรษะและบำรุงรักษาเส้นผม

น้ำมันแอพพริคอท หรือเรียกที่รู้จักกัน คือสารสกัด Prunus Armeniaca Kernel Oil เป็นน้ำมันระเหยยาก

ที่สกัดจากเมล็ดแอพพริคอท นั่นเอง อุดมด้วยกลีเซอไรด์ของกรดไขมัน

ทำหน้าที่ช่วย

ทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น (Emollient)

น้ำมันแอพพริคอท ช่วยให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน

ฟื้นบำรุงและปรับสภาพผิว

บำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดี

คุณประโยชน์: ใช้เพื่อปรับปรุงสภาพหนังศีรษะ, สภาพเส้นผม และฟื้นบำรุงผิวพรรณ

 

เชียบัตเตอร์ (Shea Butter)

Butyrospermum Parkii Butter Extract คือ สารสกัดจากเมล็ดเชียบัตเตอร์

BUTYROSPERMUM PARKII BUTTER EXTRACT

อุดมด้วยวิตามินเอ, วิตามินอี, วิตามินเอฟ ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น

ปกป้องผิวและหนังศีรษะให้ไม่แห้งกร้าน และคืนความยืดหยุ่นให้กับผิว

เซียบัตเตอร์ หรือเรียกที่รู้จักกัน คือสารสกัด Butyrospermum Parkii Butter นั่นเอง

ทำหน้าที่ช่วย

ทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น (Emollient)

เชียบัตเตอร์ยังช่วยให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน

คุณประโยชน์: อุดมด้วยวิตามินเอ, วิตามินอี, วิตามินเอฟ ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น

ปกป้องผิวและหนังศีรษะให้ไม่แห้งกร้าน และคืนความยืดหยุ่นให้กับผิว

 

ว่านหางจระเข้ (Aloe)

Aloe Barbadensis Extract คือสารสกัดจากใบว่านหางจระเข้

ALOE BARBADENSIS ช่วยให้ผมและหนังศีรษะเย็นสบาย สามารถนำมาทา หรือรับประทานได้

เมื่อก่อนใช้ว่านหางจระเข้เพื่อช่วยกระตุ้นและรักษาสุขภาพผิว ช่วยจัดแต่งผมโดยไล้บางๆ ให้ได้ทรง

ทำหน้าที่ช่วย

ทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น (Emollient)

ว่านหางจระเข้ ช่วยทำสารพัดหน้าที่ แต่หน้าที่หลักของว่านหางจระเข้ คือสามารถช่วยทำให้ผิวนุ่มและเรียบเนียน

คุณประโยชน์

ช่วยให้ผมและหนังศีรษะเย็นสบาย

สามารถนำมาทา หรือรับประทานได้

เมื่อก่อนใช้ว่านหางจระเข้เพื่อช่วยกระตุ้นและรักษาสุขภาพผิว

ช่วยจัดแต่งผมโดยไล้บางๆ ให้ได้ทรง

 

ข้าวสาลี (Wheat)

Triticum Vulgare Bran Extract เป็นสารสกัดจากรำข้าวสาลี

TRITICUM VULGARE BRAN EXTRACT สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวและเส้นผม เพื่อปกป้องเส้นผมจากความเสียหาย

ที่เกิดจากความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม ด้วยไดร์เป่าผม, เครื่องรีดผม, แกนดัดผม และเครื่องมือจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนแบบอื่น ๆ

กลายเป็นพลังงานแก่เซลล์ในรูปแบบของกลูโคสเมื่อย่อยสลาย

ข้าวสาลี หรือเรียกที่รู้จักกันคือสารสกัด Triticum Vulgare Bran Extract  นั่นเอง

ทำหน้าที่ช่วย

ปกป้องผิว, ช่วยหลีกเลี่ยงผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อผิวจากปัจจัยภายนอก

ปรับสภาพผิว, บำรุงรักษาผิวให้มีสุขภาพที่ดี

คุณประโยชน์

สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวและเส้นผม ปกป้องเส้นผมจากความเสียหายที่เกิดจากความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม ด้วยไดร์เป่าผม,

เครื่องรีดผม, แกนดัดผม และเครื่องมือจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนแบบอื่น ๆ

กลายเป็นพลังงานแก่เซลล์ในรูปแบบของกลูโคสเมื่อย่อยสลาย

 

โจโจบา Jojoba

Simmondsia Chinensis Oil คือน้ำมันระเหยยาก สกัดจากเมล็ดโจโจบา

SIMMONDSIA CHINENSIS OIL

ใช้ทำความสะอาดเส้นผม ขจัดความมัน เหนียวเหนอะ และช่วยปรับสภาพผม นอกจากนี้ยังปกป้องเส้นผมจากความร้อน

ช่วยปกป้องผิวจากความร้อนอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และคงความชุ่มชื้น

Simmondsia Chinensis Oil คือน้ำมันระเหยยาก สกัดจากเมล็ดโจโจบา

Simmondsia chinensis, Buxaceae ทำหน้าที่ช่วย ทำให้ผิวพรรณเรียบเนียน นุ่มนวล ชุ่มชื้น

คุณประโยชน์

ใช้ทำความสะอาดเส้นผม ขจัดความมัน เหนียวเหนอะ และช่วยปรับสภาพผม นอกจากนี้ยังปกป้องเส้นผมจากความร้อน

ช่วยปกป้องผิวจากความร้อนอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และคงความชุ่มชื้น

 

องุ่น (Grape)

Vitis Vinifera Seed Oil คือน้ำมันระเหยยาก (fixed oil), ประกอบด้วยกลีเซอไรด์ของไขมันอิ่มตัวเป็นหลัก ได้จากการบีบรีดเมล็ดองุ่น

น้ำมันเมล็ดองุ่น (VITIS VINIFERA SEED OIL)

ปกป้องเส้นผมและผิวหนังจากมลภาวะ สิ่งสกปรกจากสภาพแวดล้อมรอบตัว

ให้การบำรุงเส้นผมและผิวหนังทุกสภาพผิว

เป็นการผสมผสานอย่างมีประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระ

น้ำมันเมล็ดองุ่นยังเป็นที่รู้จักกันในนาม Vitis Vinifera นั่นเอง

ทำหน้าที่ช่วย

ช่วยให้ผิวนวลนุ่ม ชุ่มชื้น เรียบเนียน

น้ำมันเมล็ดองุ่น (Grape seed oil) เป็นหนึ่งในน้ำมันหอมระเหย ในการดูแลรักษาสุขภาพด้วยกลิ่นหอม

It contains more linoleic acid than many other carrier oils.น้ำมันสื่อกลางอื่นๆ

มีกรดไลโนเลอิก (Linoleic Acid) ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว มากกว่าน้ำมันตัวพา (carrier oils) อื่น ๆ อีกมากมาย

น้ำมันเมล็ดองุ่น ใช้เพื่อช่วยเร่งการเติบโตและช่วยให้เส้นผมแข็งแรง

คุณประโยชน์

ปกป้องเส้นผมและผิวหนังจากมลภาวะ สิ่งสกปรกจากสิ่งแวดล้อม

ให้การบำรุงเส้นผมและผิวหนังทุกประเภท

การผสมผสานที่มีประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระสูง

 

ถั่วเหลือง

Protein hydrolysates คือโปรตีนถั่วเหลือง (HYDROLYSED SOY PROTEIN) หรือที่รู้จักกันในชื่อ โปรตีนไฮโดรไลเซตถั่วเหลือง นั่นเอง

เป็นสารที่ได้จากความเป็นกรด, ด่าง หรือการย่อยเอนไซม์ของถั่วเหลือง ซึ่งประกอบด้วยสารตั้งต้นในกรดแอมิโน, เปปไทด์ และโปรตีน

ถั่วเหลืองเป็นแหล่งโปรตีน วิตามินบี และแร่ธาตุที่ดีมาก

(โปรตีนไฮโดรไลเซต คือผลิตผลของโปรตีนที่ได้จากกระบวนการไฮโดรไลซิสโปรตีน ด้วยเอนไซม์โปรตีเนส หรือกรด หรือด่าง

โดยโมเลกุลของโปรตีนจะถูกตัดพันธะให้มีขนาดเล็กลงเป็นเปปไทด์ หรือกรดแอมิโนอิสระ ช่วยลดอาการแพ้

จากโปรตีนได้)

ทำหน้าที่ช่วย

ลดไฟฟ้าสถิตย์ โดยทำการปรับประจุไฟฟ้าบนผิวให้เป็นกลาง

สารฮิวเมกเตนท์  (Humectant) ช่วยในการดูดซึมน้ำและความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิว ช่วยกักเก็บและรักษาความชุ่มชื้นผิว ปรับสภาพผิว บำรุงผิวให้มีสุขภาพดี แข็งแรง

ปรับสภาพผมให้มีน้ำหนัก ทำให้เส้นผมหวีง่าย นุ่มสลวย ไม่พันกัน เพิ่มความเงางาม และเพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม ฯลฯ

คุณประโยชน์

อุดมด้วยวิตามินอี ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้มีสุขภาพผิวดี เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว หนังศีรษะ

รวมทั้งทุกสภาพเส้นผม ช่วยทำให้ผมนุ่มสลวย เงางาม